#
Trần Gia Digital xin chia sẻ một số kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay mà các shop chưa có định hướng chiến lược tốt, tốn tiền quảng cáo, mất nhiều chi phí mà không hiệu quả, đơn hàng về không đều đặ

Tổng hợp kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả ra ngàn đơn hàng

Những kinh nghiệm bán hàng online dưới đây đảm bảo sẽ không lãng phí thời gian của bạn vô ích. Hơn thế nữa, rất có thể từ các gợi mở này bạn còn biết cách khởi nghiệp thành công. Tận dụng những ưu việt nổi bật của công nghệ sẽ giúp chúng ta sở hữu ngàn đơn, có lợi nhuận tăng lên không phanh.

Vì lẽ đó, đừng quên đồng hành cùng dịch vụ thiết kế website Trần Gia Digital để tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc của mình bạn nhé! Tin rằng các chia sẻ có chọn lọc, được cóp nhặt từ phía nhiều chuyên gia có tầm trong lĩnh vực kinh doanh online sẽ không làm bạn phải thất vọng!  Còn giờ, không để bạn phải đợi lâu thêm nữa, chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu để biết bán hàng online là gì?

Bán hàng online là gì?

Thực tế cho thấy có rất nhiều giải nghĩa về bán hàng online nhưng đầy đủ và dễ hiểu nhất phải kể tới định nghĩa sau. Cụ thể đây là thuật ngữ dùng để chỉ phương thức kinh doanh thông qua mạng Internet. Theo đó cả người bán và người mua đều sử dụng các thiết bị di động như máy tính bảng, máy tính để bàn, điện thoại di động, Ipad,…để trao đổi.

Cách thức này cũng khác hẳn với phương pháp kinh doanh truyền thống hay còn gọi là bán hàng offline. Để hiểu rõ hơn về các đối lập giữa hai hình thức kể trên, mời bạn cùng theo dõi chi tiết các chia sẻ mà chúng tôi nói tới trong phần dưới đây.

 

Tại sao bạn nên tìm hiểu về cách thức bán hàng online?

Năm 2007, Bill Gates đã nói rằng “Từ 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”. Điều này hoàn toàn đúng  trước sự thay đổi chóng mặt về công nghệ trong những năm vừa qua.

- Xem thêm : thiết kế website bán hàng

Xu hướng của người dùng đã thay đổi đáng kể. Khá nhiều nghiên cứu thị trường cho thấy, ngày càng có nhiều khách hàng sở hữu thói quen dùng Internet để tra cứu các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mình đang quan tâm trước khi mua hàng. Điều này cho thấy thị phần kinh doanh online là “miếng bánh ngon” dành cho những doanh nghiệp thức thời.

Đặc biệt, các ưu việt nổi bật mà bán hàng trên mạng mang lại đang khiến hình thức này ngày càng phát huy sức mạnh lớn. Bạn nên tìm hiểu thêm về các ý tưởng bán hàng trên mạng để sớm làm chủ thế giới ảo. Bởi lẽ:

 

Bán hàng online mở rộng thị trường dễ dàng

Như đã đề cập kể trên, bán hàng online cho phép cả người mua và người bán dùng thiết bị di động có Internet để kết nối với nhau. Điều này đã khắc phục được hạn chế lớn của hình thức kinh doanh truyền thống.

Do đó, bạn có thể mở rộng thị trường hiệu quả đến các tỉnh thành khác trong cả nước. Thậm chí nhiều đơn vị còn kinh doanh online với người nước ngoài, phát triển xuyên biên giới.

Dễ nhận thấy nhờ thế chúng ta có nhiều cơ hội để tăng lợi nhuận, doanh thu hơn khi tìm được cách bán hàng online hiệu quả nhất.

 

 

Không giới hạn về thời gian, khoảng cách

Mua bán trên Internet mang lại cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng. Theo đó, họ không cần phải xách giỏ đi chợ vẫn sớm tìm ra sản phẩm ưng ý. Việc này khiến chúng ta tiết kiệm chi phí xăng xe, cảm thấy thoải mái vì nhanh chóng có được thứ mình cần.

Bạn cũng dễ dàng mua hàng vào bất cứ thời gian nào dù ngày hay đêm, cuối tuần hay trong tuần,…Vì lẽ đó có thể thấy hình thức bán hàng online đã mang đến cho người dùng nhiều thế mạnh hiếm có hơn hẳn so với kinh doanh truyền thống.

 

Vốn ít, dễ khởi nghiệp

Thật tiếc nếu bạn còn chần chừ chưa tìm hiểu về ý tưởng bán hàng online ít vốn hay. Bởi lẽ đây có thể là sự khởi đầu giúp bạn thay đổi cuộc sống, có nhiều tiền bạc dư giả và thêm những trải nghiệm hay giúp bản thân trưởng thành.

Nếu như mở cửa hàng theo hình thức offline, chúng ta cần ít nhất trên 100 triệu đồng tiền vốn mới có thể duy trì kinh doanh ở quy mô nhỏ. Thì với kinh doanh online, có nhiều sản phẩm chỉ cần bạn sở hữu từ 3 triệu- 5 triệu đồng là có thể bắt đầu.

Vì lẽ đó, bán hàng online phù hợp với rất nhiều đối tượng, kể cả bạn đang là sinh viên hay mẹ bỉm sữa. Bạn cũng có thể tiến hành song song bán hàng trên mạng với công việc mình đang đảm nhận. Điều này giúp chúng ta hạn chế được rủi ro, sớm có cơ hội sở hữu nhiều doanh thu đúng như mong đợi.

 

 

Xu hướng khách hàng mua online ngày càng tăng

Nghiên cứu mới đây của Nielsen cho thấy có đến 98% người dùng Internet Việt Nam mua hàng qua mạng. Con số này một lần nữa khẳng định thị trường online rất tiềm năng.

Đặc biệt các chuyên gia kinh tế cũng nhận định, khách hàng ngày càng có xu hướng mua hàng online nhiều hơn và có thể hình thức kinh doanh truyền thống sẽ chỉ còn mang vai trò bổ trợ cho người dùng. 

Do vậy, hãy cùng Trần Gia Digital tìm xem làm thế nào để bán hàng trên mạng hiệu quả cũng đồng nghĩa với việc bạn có được cơ hội kinh doanh tốt hơn nữa.

 

 

Giảm bớt nhiều chi phí

Nếu như kinh doanh theo hình thức truyền thống buộc lòng chúng ta phải chuẩn bị mặt bằng ở nơi đông người, chi phí thuê hoặc mua khá lớn. Thì kinh doanh online lại không quá quan trọng về vấn đề này.

Hầu hết các sản phẩm đều được trưng bày trên website của công ty hoặc fanpage bán hàng. Người dùng có thể ngồi ở nhà vào dạo thăm, tìm hiểu, tham khảo rồi đặt mà không cần tới nơi. Nhờ thế, bạn chẳng cần phải thuê cửa hàng và dễ dàng đặt trụ sở ngay tại phòng ngủ của mình hay ở trong ngõ.

Chính điều này giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể chi phí. Đây cũng là lý do bán hàng online còn có sức cạnh tranh tốt hơn, mang lại mức giá phải chăng hơn.

Với những lý do kể trên, đừng chần chừ cùng Trần Gia Digital tìm hiểu xem bán hàng trên mạng cần những gì bằng các chia sẻ dưới đây bạn nhé! 

 

 

Bán hàng trên mạng cần những gì?

 1. Bán hàng online trên mạng xã hội có phải nộp thuế hay không?

Bán hàng trên mạng xã hội phải nộp thuế hay không hiện là thắc mắc mà rất nhiều người đang quan tâm. Thực tế, tại Điều 1 Thông tư số 92/2015/TT-BTC đã quy định rất rõ về điều này. Theo đó các cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề sản xuất theo quy định của pháp luật có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm phải nộp thuế.

Như vậy có thể khẳng định ngay bán hàng trên mạng có phải nộp thuế. Đặc biệt, đối với hoạt động kinh doanh online, bạn cần nộp thuế giá trị gia tăng là 1%, thuế thu nhập cá nhân là 0.5%.

Công thức tính thuế được tính như sau:

Số thuế GTGT phải nộp = Doanh thu tính thuế GTGT x Tỷ lệ thuế GTGT

Số thuế TNCN phải nộp = Doanh thu tính thuế TNCN x Tỷ lệ thuế TNCN

Mặt khác, Điều 3 Nghị định 139/2016/NĐ-CP còn quy định rõ về lệ phí môn bài. Cụ thể, cá nhân, hộ kinh doanh sẽ được miễn lệ phí môn bài khi có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống.

Ngược lại, những cá nhân và hộ kinh doanh có doanh thu trên 100 triệu sẽ đóng lệ phí môn bài theo quy định tại Điều 6 Nghị định 139/2016/NĐ-CP. Cụ thể: 

 • Bạn cần đóng 1.000.000 đồng/năm nếu có doanh thu trên 500 triệu đồng/năm(áp dụng với cả cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp).

 • Bạn đóng 500.000 đồng/năm nếu có doanh thu trên 300 đến 500 triệu đồng/năm.

 • Bạn đóng 300.000 đồng/năm nếu có doanh thu trên 100 đến 300 triệu đồng/năm.

Với các chia sẻ vừa rồi, bạn đã trả lời được câu hỏi bán hàng trên mạng có đóng thuế không rồi chứ? Thực tế tùy vào doanh thu cụ thể mà mức thuế phải đóng khi bán hàng trên mạng có sự thay đổi lớn. Do đó, bạn nên nắm rõ các thông tin này để tránh thụ động khi bị cơ quan chức năng tra hỏi.

 

 

 1. Bán hàng online trên mạng xã hội có phải đăng ký với nhà nước hay không ?    

Việc bán hàng trên mạng phải đăng ký đã được quy định rất rõ tại khoản 2 điều 66 nghị định 78/2015/NĐ-CP. Theo đó, Chỉ các hộ kinh doanh, làm dịch vụ có thu nhập thấp mới không phải đăng ký, khai báo với cơ quan thẩm quyền.

 Các trường hợp còn lại đều phải tiến hành đăng ký kinh doanh và tuân thủ các điều kiện mà điều 37 nghị định 52/2013/NĐ-CP đã nêu rõ. Cụ thể:

 • Bạn cần cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin tại tại Điều 29 Nghị định66 nghị định 78/2015/NĐ-CP.

 • Khai báo đầy đủ các thông tin về sản phẩm và dịch vụ bạn đang kinh doanh theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định 66 nghị định 78/2015/NĐ-CP.

 • Đảm bảo tính chính xác, trung thực về thông tin của sản phẩm trên website hay sàn thương mại điện tử.

 • Khi sử dụng các ứng dụng chức năng mua bán hàng trực tuyến, bạn cần tuân thủ theo các quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định kể trên.

 • Cần khai báo trung thực, hợp tác nhanh chóng với cơ quan chức năng khi nhà nước yêu cầu thống kê phục vụ thao tác quản ký thêm hiệu quả, chặt chẽ.

 • Thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quyền lợi người tiêu dùng đúng với quy định của pháp luật.

 • Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế như đã quy định.

Bạn đừng quên đăng ký trực tuyến với Bộ Công Thương sau khi đã xây dựng xong website. Đây là yếu tố đánh giá một trang web bán hàng trên mạng uy tín, mang lại cho khách hàng/đối tác thiện cảm tốt hơn. Đồng thời, nhờ thế chúng ta cũng tránh xa những phiền toái do thiếu hiểu biết khi cơ quan có thẩm quyền rà soát các hoạt động quản lý thông tin trên Internet.

 

 

 1. Bán hàng online trên mạng nên bán hàng gì là chạy nhất và hiệu quả nhất ?            

Chọn bán hàng trên mạng nên bán gì cũng rất quan trọng. Bởi lẽ “có bột thơm mới gột nên hồ chắc”. Do đó, bạn nên tìm hiểu cẩn trọng để xem sản phẩm, dịch vụ nào mang lại doanh thu tốt hơn. Mặt khác, quý vị nên khởi nghiệp với những lĩnh vực mình thông suốt, có nhiều kinh nghiệm.

Bằng cách này chúng ta cũng tránh xa được các rủi ro đáng tiếc. Sau đây, Trần Gia Digital xin hé lộ top 5 gợi ý giúp bạn trả lời câu hỏi bán hàng gì trên mạng chạy nhất:

 

Bán hàng mỹ phẩm online trên mạng internet

Theo tổ chức nghiên cứu thị trường Q&Me của Brands Vietnam cho thấy, có tới 44% phụ nữ Việt thường xuyên trang điểm. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc cho da, môi, tóc, lông mi, lông mày,…sở hữu  lượng lớn người dùng.

Đặc biệt, càng có tuổi, càng thành đạt con người ta càng muốn mình trẻ và đẹp hơn. Họ sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để tới Spa, mua mỹ phẩm hàng hiệu những mong xóa đi những nếp nhăn, giấu đi tỳ vết do tuổi tác mang tới.

Nhiều nghiên cứu khác của các công ty danh tiếng cũng cho thấy xu hướng dùng mỹ phẩm của người Việt, đặc biệt là phụ nữ ngày càng tăng cao. Cụ thể công ty Asia Plus cho thấy ba năm gần đây, số phụ nữ trang điểm tăng từ 76% lên 86%. Đặc biệt có tới 39% số người trang điểm ít nhất 4 lần/tuần

Không những thế có tới 57% tổng số người dùng mỹ phẩm đã dùng Internet để mua hàng. Trong đó có 72% số này mua sản phẩm qua mạng xã hội.

Những con số biết nói kể trên cho thấy, kinh doanh mỹ phẩm sẽ giúp bạn sớm có nhiều lợi thế hơn. Đặc biệt, sự cạnh tranh lớn trên thị trường giúp các hãng cung cấp dòng này mang tới chính sách sỉ lẻ rất tốt. Bạn chỉ cần từ 3-5 triệu đồng là có thể bắt đầu bán hàng online.

Vì thế, nếu đang băn khoăn không biết bán hàng gì trên mạng bây giờ, đừng bỏ qua gợi ý hay này bạn nhé! 

 

 

Các sản phẩm thời trang

Trong báo cáo Chỉ số Niềm tin Người tiêu mà Nielsen công bố cũng khẳng địn, sau khi tiết kiệm, người Việt Nam dùng đến 36% chi tiêu cho các sản phẩm thời trang bao gồm quần áo, giày dép, phụ kiện,…

Mặt khác, chẳng cần tìm đến các số liệu cụ thể cũng dễ thấy rằng, nhu cầu mặc đẹp ở ai cũng có, bất kể lứa tuổi, giới tính. Do vậy, kinh doanh các sản phẩm thời trang còn có tiềm năng hơn cả mỹ phẩm.

Vì thế, chọn các sản phẩm dòng này cũng là hướng đi đúng đắn bạn nên ưu tiên. Hãy cập nhật các mẫu mới nhất cũng như sớm lên kế hoạch xây dựng website bán hàng bạn nhé. 

 

 

Thực phẩm tươi sạch

Nghiên cứu mới nhất của WHO cho thấy, Việt Nam đang nằm trong danh sách 10 nước có tỷ lệ tử vong về ung thư cao nhất thế giới. Đặc biệt, mỗi năm có tới 94.000 người chết vì các bệnh liên quan tới ung thư, số này cao gấp 4 lần so với người mất vì tai nạn giao thông.

Chính vấn nạn thực phẩm bẩn là một trong những nguyên nhân lớn đẩy chúng ta đến gần hơn các riir ro về sức khỏe. Do đó, xu hướng tìm và chọn dùng các sản phẩm tươi sạch, nguyên liệu lành tính, có thể thải độc, tốt cho da và hệ cơ quan đang là xu hướng mà nhiều người quan tâm.

Bạn nên kinh doanh rau sạch, tôm cá sạch, chả sạch, gà sạch cho đến các dòng thuốc hỗ trợ thải độc, các sản phẩm từ thảo dược tốt cho da, dáng,…Đảm bảo bạn cũng sớm tìm ra lời giải cho thắc mắc bán đồ trên mạng nên bán gì nhanh chóng có doanh thu lớn như mong đợi.

 

 

Thuốc giảm cân

Chính thói quen ít vận động, ăn đồ chế biến sẵn, uống nhiều cà phê, rượu bia,…đã khiến số người quá cân ngày càng tăng.

Chưa dừng lại ở đó, hầu hết phụ nữ sau khi sinh nở và các đối tượng từ trung niên trở lên đều khó có được vóc dáng cân đối. Thậm chí nghiên cứu mới đây còn cho thấy có tới 25% dân số Việt Nam đang mắc nguy cơ béo phì.

Để có được sức khỏe tốt, sự tự tin, việc giảm cân cũng là mục tiêu lớn mà hàng triệu người đang hướng tới. Do đó, cung cấp các sản phẩm hỗ trợ lấy lại vóc dáng cũng đồng nghĩa với việc bạn sở hữu thị trường rộng lớn, sớm có doanh thu như mong đợi.

 

 

Đồ cho mẹ và bé

Chẳng cần phải tìm đâu xa, bạn chỉ cần phân tích một chút cũng sẽ thấy “chẳng ai thương con bằng cha mẹ”. Chúng ta có thể nhịn ăn, nhịn mặc hoặc dùng đồ rẻ tiền cho bản thân. Thế nhưng có tới 90% các ông bố, bà mẹ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để con có được các sản phẩm tốt nhất từ bỉm, sữa, quần áo, tã lót, dày dép.

Điều này xuất phát từ tình yêu của phụ huynh dành cho con trẻ. Mặt khác da của bé còn rất nhạy cảm, sức đề kháng kém và hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Do đó, cha mẹ không đắn đo nhiều nếu như bạn sở hữu các sản phẩm dành cho mẹ và bé tốt nhất, hữu dụng giúp họ có nhiều trải nghiệm hài lòng hơn mỗi ngày.

Hi vọng với các chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ tìm ra câu trả lời bán hàng qua mạng nên bán gì cho phù hợp với chính mình.

Sau khi đã biết bán hàng trên mạng thì nên bán gì, đừng quên hiểu rõ hơn về hình thức này bạn nhé. Các phân tích mà chúng tôi nói tới dưới đây có thể giúp bạn đáng kể đấy! 

 

 

 1. Bán hàng online có mấy kiểu bán?

Biết rõ bán hàng online có mấy kiểu bán sớm giúp bạn hình dung ra cách thức vận hành. Thực tế, chúng ta nên vận dụng nhuần nhuyễn, kết hợp một cách thông minh các phương pháp sau đây:

 

Kiểu bán trực tiếp

Cách thức bán hàng online có hiệu quả nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng phải kể tới chính là phương pháp kêu gọi trực tiếp. Bạn nêu chi tiết về thế mạnh hiếm có của sản phẩm và các chương trình khuyến mại.

Những lợi ích lớn mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn đang có sớm giúp khách hàng biết rõ được chúng có đáp ứng đúng với nhu cầu và mong đợi của mình hay không. Hầu hết các đơn vị hiện nay đều đánh vào mức giá tốt, nhiều quà tặng và chất lượng sản phẩm để bán hàng trực tiếp hiệu quả. Bạn cũng nên nghiên cứu kỹ và sớm có chiến lược tiếp cận đối tượng mục tiêu khoa học, thông minh để mang đến doanh thu lớn cho bản thân.

 

Kiểu bán gián tiếp

Ngoài kiểu bán hàng online trực tiếp thì cách tiếp cận đối tượng gián tiếp rất có lợi. Bạn có thể nhìn thấy các bài đăng về tác dụng của từng thành phần trong sản phẩm hoặc nhận xét từ khách hàng đã sử dụng trước đó. Các lời khuyên hay từ phía chuyên gia hay người nổi tiếng cũng là chiêu mà nhiều doanh nghiệp bán hàng online đang thực hiện.

Bằng cách này khách hàng/đối tác của quý vị sẽ đón nhận thông điệp một cách từ từ. Họ không đề phòng và cảm thấy có sự dồn ép phải mua hàng mà được tự quyền quyết định. Tuy khó đo lường về kết quả của hình thức này nhưng thực tế cho thấy, các bài đăng gián tiếp có tác dụng lâu nhưng sâu hơn và hỗ trợ rất tốt cho kiểu bán hàng đã nói tới kể trên.

 

 1. Bán hàng online có mấy kênh để bán hiệu quả ?    

Sở hữu cách bán hàng trên mạng có hiệu quả cũng đồng nghĩa với việc bạn sớm thu doanh thu và có những trải nghiệm hài lòng, thêm trưởng thành hơn trong quá trình lợi nhuận. Vì thế, đừng quên rải đều thông tin về sản phẩm thông qua các kênh sau đây bạn nhé! 

 

Website 

Website giống như bộ mặt của doanh nghiệp. Do đó, các sản phẩm hay doanh nghiệp trên chuyên trang sẽ giúp khách hàng/đối tác nhìn thấu về thế mạnh hiếm có của bạn.

Vì lẽ đó, đừng bao giờ bỏ quên việc chăm chút cả về nội dung và hình thức cho hệ thống này. Thực tế, nhiều khách hàng còn có thói quen tìm sản phẩm qua mạng xã hội và các kênh khác. Thế nhưng họ vẫn cẩn thận vào tận trang chủ, website chính để xem doanh nghiệp mình chọn có thực sự uy tín.

Có thể nói, website đóng giữ vai trò quyết định để khách hàng có chọn bạn hay không đấy, hãy gọi vào hotline bên phải để được nhân viên Trần Gia Digital tư vấn thiết kế website bán hàng online nhé ! 

 

 

Facebook, Fanpage

Hơn 70% người dùng mỹ phẩm có thói quen mua hàng trên Facebook và các Fanpage. Điều này cũng tương tự ở các ngành nghề và lĩnh vực khác. 

Kênh thông tin đa chiều, có thể kết nối dễ dàng và miễn phí này hiện cũng được các doanh nghiệp tận dụng triệt để. Do đó, nếu băn khoăn tìm kiếm cách bán hàng trên mạng được nhiều người mua, đây cũng là gợi ý không tồi cho bạn! 

 

 

Các kênh khác

Ngoài ra, sử dụng Blog, Instagram,…cũng là một trong những kênh bán hàng online mà nhiều cá nhân nghĩ tới. Thực tế những “mảnh đất màu mỡ” này cũng có thể mang lại cho bạn doanh thu không hề nhỏ.

Vì thế, song song với việc thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, bạn đừng bỏ qua lưu ý này nhé! 

 

6. Cách bán hàng online miễn phí không cần vốn ?    

Cách bán hàng trên mạng không cần vốn nào hiệu quả? Nên bắt đầu ra sao để sớm sinh lời? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự thì đừng quên những lưu ý sau đây:

 

Cách thứ nhất, làm cộng tác viên

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp cũng như các nhóm cá nhân xây dựng chính sách cộng tác việt rất ưu đãi. Theo đó, họ chuẩn bị sẵn cho bạn từ hình ảnh cho tới các cách bán hàng trên mạng hiệu quả.

Bạn chỉ cần bỏ công sức rao tin, chia sẻ với bạn bè của mình. Nếu chốt được đơn, phía công ty sẽ gửi sản phẩm cho khách hàng và tặng bạn phần chiết khấu như đã thỏa thuận. Nhờ thế, khá nhiều người đang đăng ký bán hàng trên mạng miễn phí theo hình thức này.

Những đối tượng ít vốn như sinh viên, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng,…có thể thử bán hàng online bằng cách này để tránh thiệt hại, rủi ro vì chưa có kinh nghiệm. 

 

 

Cách thứ hai, tiếp thị liên kết

Mặt khác, bạn cũng có thể chọn hình thức quảng cáo, nói tốt về sản phẩm cho phía hợp tác cũng là cách bán hàng qua mạng không cần vốn được nhiều chuyên gia đề xuất. Tuy nhiên, cách này không thực sự với những người ít mối quan hệ bạn bè, chưa nổi tiếng.

Vì thế, hãy cùng Trần Gia Digital tìm hiểu thêm các cách bán hàng trên mạng hiệu quả ở phần tiếp theo sau đây bạn nhé. Thực tế, ở lĩnh vực này, chúng ta có thể đi bằng rất nhiều con đường khác nhau.

 

7. Muốn bán hàng online thì lấy hàng ở đâu uy tín và giá tốt chất lượng tốt ?        

Bạn nên xác định rõ bán hàng trên mạng lấy đồ ở đâu để đảm bảo có giá thành phải chăng và chất lượng tốt. Bởi lẽ đây là hai yếu tố quyết định lớn tới sức cạnh tranh, giúp quý vị thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn.

Hiện tại bạn có thể tìm tới như:

 • Tìm tới các website chuyên cung cấp sản phẩm giá sỉ. Nhờ thế, bạn có mức giá nhập tốt hơn, cạnh tranh dễ dàng hơn khi mang tới khách hàng của mình.

 • Nhập sản phẩm từ các chợ online lớn của Trung Quốc như Taobao, 1688.com, Aliexpress,…Đây là những hệ thống kết nối trực tiếp với xưởng gia công, không qua trung gian nào khác nên có mức giá tốt. Đồng thời, sản phẩm còn rất đa dạng nên giúp bạn sớm tìm ra lựa chọn thích hợp với mình.

 • Chợ bỏ sỉ truyền thống cũng là gợi ý rất hay để trả lời câu hỏi bán hàng trên mạng lấy hàng ở đâu. Đây cũng là nơi tràn ngập các sản phẩm giá rẻ, có sẵn giúp bạn tránh xa hiện tượng chờ đợi.

Ở một bài viết khác, chúng tôi sẽ hé lộ chi tiết hơn về những địa chỉ bạn nên tìm tới nhằm có sản phẩm giá tốt, chất đẹp và nhiều ưu đãi như mong đợi.

 

 

8. Tham khảo thêm các trang bán hàng trên mạng uy tín sau đây ngay!

Tham khảo thêm các trang bán hàng trên mạng uy tín Lazada, Shopee, Lotte, Adayroi….rất hữu ích cho bạn đấy. 

Nhờ thế chúng ta sớm có thêm các cách bán hàng trên mạng hiệu quả nhất. Bởi lẽ, việc học hỏi từ bsi quyết trình bày thông tin, phương thức giao nhận, quy trình bán hàng,…từ những đơn vị này giúp bạn trở nên chuyên nghiệp.

Sở hữu cách bán hàng trên mạng thành công còn đồng nghĩa với việc quý vị tránh xa hiện tượng rủi ro, làm ăn lỗ vốn khi mới khởi nghiệp.         

   

 

9. Các ý tưởng bán hàng trên mạng có thể giúp bạn ra được 1000 đơn hàng?    

Những cách bán hàng trên mạng hiệu quả mà chúng tôi hé lộ dưới đây có thể giúp ích cho bạn đáng kể đấy. Vì thế, đừng vội bỏ lỡ bất cứ thông tin nào bạn nhé! 

 

Thứ nhất, tìm ra sản phẩm chất lượng

Thực tế cách thức bán hàng trên mạng hiệu quả nhất lại rất đơn giản nhưng nhiều người bỏ quên. Trước khi tìm tới những bí quyết bán hàng online cao xa, bạn cần xác định rõ sản phẩm mình muốn bán là gì.

Đồng thời với đó, quý vị nên chắc chắn nắm rõ những thế mạnh hiếm có mà sản phẩm mình định bán đang sở hữu. Bạn cũng nên tìm tới những dòng an toàn, đảm bảo không gây hại cho sức khỏe. Nhờ thế, thị trường đón nhận chúng ta nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

 

Thứ hai, xác định rõ đối tượng công chúng mục tiêu hướng tới

Xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là ai là một trong những bí quyết bán hàng trên mạng hiệu quả rất quan trọng.

Nhờ thế bạn sớm xây dựng được chiến lược tiếp cận với phong cách nào, kênh nào để có hiệu quả tốt nhất. Vì thế, đừng chủ quan tìm hiểu kỹ xem sản phẩm mà bạn đang cung cấp hợp với những ai. Hãy tìm hiểu xem “nỗi đau” của khách hàng là gì, bạn sẽ làm thế nào để “xoa dịu” nữa nhé! 

 

 

Thứ ba, có kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn

Muốn có được cách bán hàng trên mạng nhiều người mua, bạn đừng quên lên kế hoạch cho từng ngày, từng giai đoạn cụ thể. Nắm giữ và dự trù rõ ràng về điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sở hữu 50% thắng lợi rồi đấy! 

Tuy nhiên khá nhiều người hiện nay lại có cách bán hàng trên mạng online rất ngẫu hứng. Họ đăng bán khi thích và sớm cảm thấy nản sau một thời gian ít tương tác. Bạn nên tránh xa hiện tượng “cả thèm chóng chán” để sở hữu nhiều lợi nhuận trong tương lai.

 

Thứ tư, đảm bảo thông điệp rõ ràng, thuyết phục khi tới khách hàn

Trung bình mỗi ngày một người phải tiếp nhận từ 30-50 thông tin theo dạng chủ động và bị động. Vì thế, bạn nên tránh dài dòng khi chia sẻ về lợi ích của sản phẩm.

Hãy lưu ý tạo ra một thông điệp đủ rõ ràng, ngắn gọn, ấn tượng nhằm giúp người đọc,  người nghe nhớ lâu, thấm sâu hơn. Nhiều chương trình học cách bán hàng trên mạng online hiện nay đang triển khai rất mạnh dòng này.

Biết xây dựng content bán hàng hấp dẫn cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể giữ chân được khách hàng của mình dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Thứ năm, xây dựng chính sách giá bán hấp dẫn

Giá bán rẻ hơn so với thị trường và nhiều quà tặng cũng là cách kích cầu rất tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua khi bán hàng online. 

Vì thế, hãy đảm bảo cân đối để có thể sở hữu lãi lớn. Song song với đó, bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều chính sách khác nhau giúp khách hàng thấy rõ việc tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn khi đến với mình. Đừng quên đọc thêm các phân tích hay mà chuyên trang nói tới để có được điều này bạn nhé! 

 

10. Bí quyết bán hàng online thành công là gì?

Muốn nắm giữ cách bán hàng trên mạng tốt nhất, bạn cần phải hiểu về cơ chế vận hành, đặc trưng của từng kênh.

Thực tế cho thấy có khá nhiều khóa học chia sẻ về cách bán hàng trên mạng xã hội. Tuy nhiên nhiều người cho biết họ không áp dụng được nhiều vào trong thực tế. Do đó, bạn cần lưu ý xác định rõ tránh kinh doanh theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hãy làm việc có tâm, mang tới những chia sẻ chất lượng, đối đãi với khách hàng như khách quý của mình, chia sẻ và tư vấn nhiệt tình, bạn sẽ sớm có được “quả ngọt” trong kinh doanh online.

 

Kết Luận

Bài đã đủ dài để chúng tôi xin phép tạm dừng. Hãy cùng theo dõi hệ thống để sớm sở hữu nhiều cách bán hàng hiệu quả mà website để cập tới bạn nhé! 

Nếu đang băn khoăn chưa biết muốn bán hàng trên mạng phải làm sao cũng như hi vọng có hai đó hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả một cách cụ thể, Trần Gia Digital có thể giúp quý vị đáng kể. Chúng tôi hiện sở hữu những gói tư vấn marketing cho người mới bắt đầu khởi nghiệp đủ mọi lĩnh vực.

Đồng thời, công ty còn giúp bạn biết rõ bán hàng trên mạng cần những gì để có khởi đầu suôn sẻ, khắc phục tốt vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải. Vì thế, đừng quên kết nối với chúng tôi sớm ngay sau bài viết này bạn nhé! 

            

 
XEM THÊM NHỮNG KINH NGHIỆM KHÁC

Dịch vụ thiết kế banner quảng cáo Google, Facebook của Trần Gia được đánh giá cao vì nắm rõ quy chuẩn của cả hai nền tảng kể trên. Hơn nữa, nội dung thu hút, hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn,…còn giúp đối tượng mục tiêu ...

Cách bán hàng trên Tiki có dễ dàng không? Chính sách bán hàng trên Tiki có ưu đãi không? Bán hàng trên Tiki cần những gì? Hãy cùng Trần Gia Digital đồng hành cùng bạn đăng ký bán hàng trên tiki nhé...

Đăng Ký Tư Vấn Qua Điện Thoại

Gửi

Chọn Màu Cho Website

Chọn màu sắc bạn thích

Zalo