#
Chiến dịch quảng cáo của bạn đang bị click sạch tiền mà không có khách tương tác, click tặc phá hoại quảng cáo của bạn, click tặc từ các đối thủ phá hoại bạn hãy hạn chế phần nào sự thất thoát chi phí ở những hướng

Cách Loại Bỏ Những Click Tặc Đang Phá Hoại Quảng Cáo Adword Của Bạn

Google Adwords là một trong những kênh quảng cáo phổ biến trong kinh doanh. Tuy nhiên cạnh tranh không lành mạnh đã biến công cụ này thành một nơi đốt tiền của nhà quảng cáo.

Click ảo hiện đang là vấn đề vô cùng nhức nhối mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Điển hình là những người làm quảng cáo Google ở nước ta, Làm thế nào để có thể ngăn chặn những chiêu trò click ảo này để chiến dịch quảng cáo có thể diễn ra suôn sẻ hơn? Hãy thử ngay các cách này cũng khá hiệu quả trong việc loại bỏ click tặc chặn click ảo AdWords

những cách thức chống click tặc quảng cáo

Cách loại bỏ click tặc đang phá hoại quảng cáo adwords của bạn

 

Click ảo là gì?

Ví dụ: Bạn chạy ngân sách mỗi ngày 1.000.000, giá thầu 20.000/click -> mỗi ngày bạn có trung bình 50 click. Đối thủ sẽ ngồi click hết 50 lần, vậy bạn bị mất hết 1.000.000 mà chả có được người khách nào.

Nguyên nhân click ảo - click tặc hiện nay của các nhãn hàng thông thường là do đối thủ chơi xấu, click bằng tay hoặc auto click. Các ngành bị chơi xấu rất nhiều hiện nay bao gồm: hút bể phốt, sửa chữa điện lạnh... Chơi xấu vậy để làm gì? Cái chính là đối thủ muốn làm hao tổn ngân sách của bạn.

Đó là lý do vì sao rất nhiều người hiện nay đặt nghi vấn lớn về việc "Tại sao tiền hết nhanh?" hoặc "một cú click chuột quảng cáo bao nhiêu tiền"

Để ngăn chặn được việc này chỉ có 2 cách:

- Một: Ngừng chạy quảng cáo Adwords -> chuyển sang một công cụ quảng cáo khác, ví dụ: Facebook, Insta..

- Hai: Chặn các click ảo bằng các loại bỏ IP xấu

click ảo là gì

Click ảo là gì

Tối ưu chiến dịch của bạn thành nhiều phần

Tối ưu quảng cáo vị trí hiển thị

Chia nhỏ chiến dịch

Bạn nên chia nhỏ chiến dịch theo bán kính hoặc từ khóa để chặn click ảo AdWord. Cụ thể như sau:

Chia nhỏ chiến dịch theo bán kính

Cách này cũng khá hiệu quả trong việc loại bỏ click tặc. Bạn hãy chia nhỏ phần cài đặt chiến dịch theo bán kính và thấy khu vực bán kính nào thường xuyên bị nhòm ngó. Bạn có thể loại bỏ phần đó đi hoặc dò kiếm IP ảo để chặn ngay.

Chia nhỏ chiến dịch theo từ khóa

Bạn nên chia nhỏ chiến dịch theo từng từ khóa. Bởi các click ảo có một điểm yếu là chúng thường tự động click với 1 từ khóa nhiều lần trong 1 thời điểm. Do vậy bạn nên tách nhỏ chiến dịch và cứ chạy hết chiến dịch này rồi chuyển sang chiến dịch khác. Như vậy đối thủ sẽ khó lòng biết được chiến dịch từ khóa của chúng ta để gây nguy hại.

Chia nhỏ ngân sách quảng cáo

Cách chặn click ảo AdWord bạn có thể áp dụng đó là chia nhỏ ngân sách quảng cáo. Bạn không nên quy về một mối nữa mà chia nhỏ ra để quảng cáo hiển thị dàn trải khắp trong ngày. Bạn có thể cài đặt thời gian chạy theo từng khung giờ cho mỗi chiến dịch. Có như vậy chi phí bạn bị mất do click tặc cũng giảm đi và đối thủ muốn chơi chiêu trò đểu cũng khó lòng thực hiện được.

tối ưu chiến dịch thành nhiều phần

Tối ưu chiến dịch thành nhiều phần

Chặn tự động IP người dùng

Cách chặn IP này bạn nên sử dụng các phần mềm thay vì chặn thủ công. Bởi cách chặn thủ công không chỉ mất thời gian mò IP mà độ chính xác cũng không hề tuyệt đối. Bạn nên sử dụng các phần mềm tạo chatbox hay các phần mềm có hỗ trợ theo dõi IP của người truy cập website của mình.

Từ đó hãy chặn những người bạn cho là không phải khách hàng của đơn vị mình. Đặc biệt là 1 IP mà click nhiều lần vào website của bạn, IP chỉ click 1 số từ khóa nhất định hay IP mà cứ 2–3s lại click 1 lần…

Cách này không hề khó thực hiện. Bạn chỉ cần lựa chọn chiến dịch rồi sau đó click vào tab “Cài đặt”. Sau đó kéo chuột xuống cuối cùng để tìm dòng “Loại trừ IP” để click ô chỉnh sửa. Bạn nhập IP nào bạn muốn chặn vào ô hiện ra. Và mỗi dòng sẽ là một IP bạn muốn chặn là được.

chặn tự động ip người dùng

Chặn tự động IP người dùng

Gửi yêu cầu hỗ trợ cho Google.

Tính năng “Trợ giúp” của Google Adwords cho phép doanh nghiệp gửi phản hồi yêu cầu hoàn tiền khi thiệt hại do click ảo gây ra quá lớn.

Ở phần nội dung yêu cầu, nhà chạy quảng cáo nên chú ý điền đầy đủ cá thông tin như phần tóm lược vấn đề (trong đó nêu rằng tài khoản của bạn bị click ảo nhiều, CTR lớn hơn 30% và có nhiều cú nhấp chuột không hợp lệ), nếu có thể bạn nên copy các IP có lượt click ảo nhiều vào phần địa chỉ IP ảo). Sau đó, Google sẽ cử chuyên gia xem xét tài khoản của bạn để hoàn thêm tiền cho bạn.

Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn chỉ cần ấn vào bánh răng, chọn “Trợ giúp”, rồi gửi nội dung yêu cầu cho họ với nội dung ngắn gọn, rõ ràng.

Click ảo trong quảng cáo Google Adword là một hình thức cạnh tranh không lành mạnh nhằm cố tình gây thiệt hại cho nhà quảng cáo, bằng cách triệt tiêu ngân sách của nhà quảng cáo, quảng cáo sẽ không được hiển thị trên hệ thống Google Adwords nữa.

Hiểu biết rõ về cách chống nạn click ảo để chạy Google Adwords hiệu quả hơn là cách mà các doanh nghiệp nên hướng tới để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trên khi quảng cáo Google Adwords, Trần Gia Digital sẽ giúp bạn thực hiện “chiến dịch bài trừ triệt để”. Nói không với click ảo vì một tương lai tối ưu hóa hiệu quả quảng cảo Google Adwords.

gửi yêu cầu hỗ trọ cho google

Gửi yêu cầu hỗ trợ cho google

Sử dụng Google Remarketing Search

Google có một tính năng rất hay đó là Remarketing. Ngoài tính năng chính là thu hút khách hàng quay trở lại trang web bằng việc cho quảng cáo đuổi theo họ ngay khi họ rời website.

Để sử dụng phương pháp này, bạn cần làm theo các bước sau:

Lấy code Remarketing và thêm vào website (làm theo Google hướng dẫn).

Nhân bản (Copy-Paste) toàn bộ các chiến dịch có trong tài khoản, rồi đặt tên cho những chiến dịch mới có chữ “Re” đằng trước. Ví dụ: “Re-Chiến dịch 1”.

Vào tab đối tượng của từng nhóm quảng cáo trong các chiến dịch mới, lựa chọn danh sách tiếp thị lại (mặc định là tất cả khách truy cập web).

Vào tab đối tượng của từng nhóm quảng cáo trong chiến dịch cũ, lựa chọn loại trừ danh sách tiếp thị lại (mặc định là tất cả khách truy cập web).

Bạn tự chạy quảng cáo và hiểu được nguyên lý của Google Adword thì việc này vô cùng đơn giản, tuy nhiên nếu là người chưa tìm hiểu nhiều về quảng cáo Google Adword bạn hoàn toàn có thể tin tưởng Trần Gia Digital chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn miễn phí.

sữ dung google remarketing search

Sữ dụng google remarketing search

Công cụ Chống Click ảo từ Novaads

Chặn click ảo nhanh chóng, lên tới 90% click ảo chỉ sau 5s. Sau 1 phút đối thủ sẽ không thể click quảng cáo của bạn.

Thông báo hiệu quả tức thì: Hiệu quả chặn được thông báo tức thì cho bạn thông qua giao điện trực quan, dễ sử dụng. Ngoài ra bạn còn nhận được tổng hơp báo cáo mỗi ngày

Hỗ trợ hoàn lại tiền Adwords: Hỗ trợ bạn gửi yêu cầu hoàn tiền đến Google Adwords

Tiết kiệm chi phí hơn: Novaads còn hỗ trợ bạn tiết kiệm chi phí hơn bằng các giải pháp tối ưu quảng cáo: tối ưu từ khóa, tối ưu điểm chất lượng, tối ưu vị trí, tối ưu tiện ích mở rộng.

công cụ chống click ảo từ novaads

Công cụ chống click ảo từ navaads

Công cụ chống Click ảo từ Haraads

AI tối ưu hóa như thế nào?

AI dựa trên các dữ liệu và hiệu suất trong quá khứ như số chuyển đổi, lưu lượng truy cập, mục tiêu (lưu lượng truy cập, doanh thu, giao dịch) và ngân sách chiến dịch để quyết định tạo chiến dịch mới hoặc tạm ngưng các chiến dịch không hiệu quả để tối ưu hóa.

Mất bao lâu để AI tối ưu hóa chiến dịch?

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập trên HaraAds, hệ thống sẽ mất khoản 5-6 tiếng để đồng bộ tất cả các chiến dịch hiện tại mà bạn đang quản lý. Và dựa trên ngân sách mà bạn cài đặt, AI sẽ bắt đầu tối ưu hóa các chiến dịch hiện tại.

Nếu hệ thống có đủ dữ liệu về đơn hàng và lịch sử quảng cáo thì AI sẽ bắt đầu thực hiện các điều chỉnh trong vòng 2-6 tuần sau đó. Để đo lường hiệu suất và so sánh về rồi hiệu quả, Trần Gia Digital khuyên bạn nên dành 6-8 tuần để hệ thống học và tối ưu một cách chính xác nhất.

AI sẽ đánh giá một chiến dịch như thế nào là hiệu quả?

AI sẽ dựa vào dữ liệu quảng cáo của bạn, đặc biệt là dữ liệu 3 tháng gần nhất để so sánh (nếu có). Thông thường AI sẽ dựa vào hiệu quả của chiến dịch như số giao dịch (transaction) và doanh thu (revenue) để đưa ra quyết định.

Dựa trên ngân sách hằng ngày mà bạn thiết lập trên HaraAds, AI sẽ tính ra ngân sách trung bình cho một tháng. Mỗi ngày AI có thể chi tiêu cao hơn hoặc thấp hơn mức ngân sách ngày nhưng vẫn đảm bảo không chi tiêu vượt quá ngân sách tháng mà bạn đã đặt ra.

Hệ thống sẽ đưa ra những đề xuất dựa trên mục tiêu của bạn, nhưng Al cần chọn lọc và dựa vào mức chi tiêu hàng ngày cho phép, giá trị đơn hàng trung bình, hiệu suất trong quá khứ để quyết định nên thực hiện hay không.

Ngoài ra Al có thể từ chối hoặc bỏ qua các Đề xuất do chưa đủ tự tin.

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)

Quảng cáo GDN (Google Display Network)

Facebook DPA (Dynamic Product Ads)

Facebook MPA (Multi Product Ads)

Quảng cáo đa sản phẩm (Multi Product Ads) cho phép doanh nghiệp giới thiệu ba sản phẩm trong một đơn vị quảng cáo và trên mọi thiết bị.

Facebook PPLA

Mạng xã hội đang trở nên thịnh hành hơn với giới trẻ tại Việt Nam và HaraAds hỗ trợ bạn tiếp cận với nhóm đối tượng vô cùng tiềm năng này. Để triển khai bạn chỉ cần liên kết tài khoản Instagram với HaraAds.

Cách nhận biết những thay đổi từ HaraAds

Công cụ chống Click ảo từ Haraads

Công cụ chống Click ảo từ Haraads

Bạn có thể theo dõi được tất cả các thay đổi được thực hiện bởi HaraAds trong lịch sử hoạt động trên Facebook và Google. Đơn giản hơn tên chiến dịch đều được viết theo một cấu trúc có độ phức tạp nhất định nên bạn có thể quan sát ở bảng điều khiển.

XEM THÊM NHỮNG KINH NGHIỆM KHÁC

Dưới đây là những cách thức mà chúng tôi đưa ra tất tần tật giúp bạn tiếp cận và mở mang được nhóm khách hàng tiềm năng, bởi vì thế mà cách chăm sóc và tiếp cận khách hàng thường sẽ khác nhau, khiến cho sao để kết n...

Ở thời đại kỹ thuật số, chúng ta có quá nhiều dữ liệu khách hàng theo ý của chúng ta. Việc theo dõi và nghiên cứu hành vi khách hàng trên website cực kỳ quan trọng và thiết. Khi theo dõi hành vi của khách truy cập, ...

Những câu chuyện trong kinh doanh được lan truyền rất nhiều trên internet đó chính là những bài học rút ra để chúng ta cạnh tranh với đối thủ và những bài học đáng để chúng ta học hỏi làm sao vượt mặt được đối thủ...

Qua các thực tế thương trường chúng ta có thể rút ra được những nguyên nhân chính yếu dẫn đến sự yếu kém, phá sản doanh nghiệp trong marketing không thể không hạn chế được nhưng khi làm ăn thua lỗ hay thất bại trên ...

Đăng Ký Tư Vấn Qua Điện Thoại

Gửi

Chọn Màu Cho Website

Chọn màu sắc bạn thích

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0