#
Qua các thực tế thương trường chúng ta có thể rút ra được những nguyên nhân chính yếu dẫn đến sự yếu kém, phá sản doanh nghiệp trong marketing không thể không hạn chế được nhưng khi làm ăn thua lỗ hay thất bại trên

Nguyên Nhân Làm Cho Doanh Nghiệp Phá Sản

Doanh nghiệp buôn bán trên thị trường không thể tránh được rủi ro khi làm ăn thất bại, thua lỗ dẫn tới phá sản. Điều quan trọng nhất chủ doanh nghiệp là buộc phải mau chóng nhận ra lý do dẫn tới thất bại để rút ra bài học cho mình, tránh lặp lại các sai lầm dẫn đến phá sản...Bạn có thể xem thêm tại đây

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Qua những thực tiễn thương trường có thể rút ra được các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới sự yếu kém, phá sản của một doanh nghiệp như sau:

✔️ Địa điểm không phù hợp

✔️ Sử dụng vốn bất hợp lý

✔️ Thiếu ý chí cạnh tranh

✔️ Thiếu kinh nghiệm quản lý (Sử dụng quá nhiều nhân viên)

✔️ Doanh nghiệp bị chiếm dụng vốn (Doanh nghiệp bị nợ quá nhiều)

✔️ Doanh nghiệp chỉ giao hội vào doanh số

✔️ Không lập quỹ tài chính

✔️ Quá tin vào người khác

✔️ Quá tập trung đến tiện nghi của công ty

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Một số nguyên nhân khiến cho số lượng doanh nghiệp giới hạn hoạt động, giải tán tăng cao trong đầu năm 2019

Việc gia tăng số lượng công ty ngừng hoạt động trong đầu năm 2019 chịu sự liên quan của những yếu tố khách quan, chủ quan đối với doanh nghiệp cũng như quy luật di chuyển của nền kinh tế thị trường, cụ thể là:

✔️ Thứ nhất, những hạn chế cổ hữu của công ty nhỏ và vừa Việt Nam vẫn chưa được giải quyết 1 phương pháp hiệu quả, dẫn đến năng lực cạnh tranh của công ty còn thấp.

Hạn chế về tầm nhìn chiến lược, năng lực quản trị, tính đổi mới sáng tạo, năng suất lao động là các chi tiết làm giảm tính khó khăn của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, cụ thể:

+ Về năng suất lao động: Theo kết quả thống kê tình hình KT-XH năm 2018 của Tổng cục Thống kê, trong thời gian qua, năng suất cần lao của Việt Nam có sự cải thiện đáng kể theo hướng nâng cao đều qua các năm và là quốc gia có tốc độ nâng cao năng suất lao động cao, tuy nhiên, vẫn siêu tốt so với các nước trong khu vực. 

+ Về tính năng động và đổi mới sáng tạo: Theo Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu được diễn đàn kinh tế thế giới công bố ngày 19/10/2018, cũng cho thấy chỉ số đổi mới trong những hoạt động khởi nghiệp ở Việt Nam ở mức siêu thấp, xếp thứ 50/60 nền kinh tế. Cụ thể, ở quá trình khởi nghiệp, chỉ với 4,8% sản phẩm được xem là mới, 4,4% là kỹ thuật mới, 2,2% là thị trường mới. Khi bước vào quá trình marketing ổn định thì ba yếu tố chính này còn giảm xuống mức thấp hơn, chỉ còn chiếm từ 0,5 đến 2,8%.

✔️ Thứ hai, tinh thần tuân thủ luật pháp của doanh nghiệp còn kém.

Theo báo cáo tại tờ trình số 83/TTr-BTC ngày 20/7/2018 của bộ tài chính về bắt buộc xây dựng nghị quyết của quốc hội về xử lý tiền nợ thuế, tiền chậm nộp hoặc tiền phạt chậm nộp của người nộp thuế đã phá sản, giải thể, không còn cung cấp buôn bán và không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước, cốt yếu là vốn vay ngân hàng; lúc tình hình kinh tế gặp khó khăn, những công ty này bị thúc đẩy trực tiếp dẫn tới buôn bán thua lỗ, mất khả năng thanh toán nên đã kết thúc hoạt động kinh doanh, bỏ trốn để trốn tránh những nghĩa vụ về thuế và thanh toán các khoản nợ.

Đồng thời, cũng tồn tại người dân lợi dụng sự thông thoáng của pháp luật về đầu tư buôn bán để trục lợi việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và thực hiện những hoạt động buôn bán bất chính, những doanh nghiệp này sau đó ngừng hoạt động mà không thông tin sở hữu cơ quan quản lý nhà nước.

✔️ Thứ ba, 1 trong những nguyên cớ dẫn đến sự gia tăng đột biến về số lượng doanh nghiệp

Giới hạn hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải tán là do việc triển khai công tác rà soát đối có các doanh nghiệp đã giới hạn hoạt động tại trụ sở từ lâu nhưng không đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh. Các doanh nghiệp đó được chuyển sang tình trạng chờ giải thể. Trong 10 tháng đầu năm 2018, trên cả nước sở hữu 53.937 doanh nghiệp dừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể, trong đó sở hữu 37.722 công ty ngừng hoạt động không đăng ký và 16.215 doanh nghiệp chờ giải thể.

✔️ Thứ tư, quy luật cạnh tranh, thanh lọc, đào thải của thị trường. 

Trong tất cả nền kinh tế thị trường luôn mang 1 tỷ lệ doanh nghiệp có mặt trên thị trường mới và doanh nghiệp bị giải thể, phá sản; việc đào thải, thanh lọc là một quy luật khách quan của nền kinh tế. Theo đó, các doanh nghiệp yếu kém, không đủ sức khó khăn sẽ bị chiếc bỏ để thay vào đấy là các doanh nghiệp mới với các ý tưởng buôn bán mới có chất lượng hơn. 

Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập, nền kinh tế Việt Nam lại là 1 nền kinh tế năng động, với đa dạng triển vọng, khoa học không dừng tăng trưởng như ngày nay thì áp lực đối có công ty càng lớn, tính cạnh tranh, thanh lọc càng mô tả rõ rệt.

✔️ Thứ năm, môi trường đầu tư marketing đã được cải thiện đáng nói nhưng vẫn tồn tại các hạn chế, gây tương tác tới sự tăng trưởng của cộng đồng doanh nghiệp.

Những kết quả cải thiện môi trường marketing trong thời gian qua là cực kỳ đáng ghi nhận, tuy nhiên, vẫn còn nhiều giảm thiểu gây tác động to đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp như: quy định pháp lý về đầu tư, marketing vẫn còn các chồng chéo, bất cập; quy định về điều kiện đầu tư marketing vẫn là rào cản đối sở hữu sự vững mạnh của doanh nghiệp; công ty vẫn gặp đa dạng khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn lực như tín dụng, đất đai; hiện tượng nhũng nhiễu, gây khó dễ cho công ty vẫn còn xảy ra...

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Doanh nghiệp chỉ tập hợp vào doanh số

Rất phổ biến là doanh nghiệp chỉ mê mải nghĩ tới doanh số mà bỏ quên rằng thực ra mục tiêu marketing là lợi nhuận chứ không phải doanh số. Nhiều doanh nghiệp mới thành lập đã vội tự hào về sự lớn mạnh kinh doanh, mở nhiều quy mô nhanh chóng.

Đặc biệt diễn đạt bằng 1 vài hiệp đồng hay công trình lớn. Doanh nghiệp vội vã đầu tư dây chuyền lớn,hiện đại, tuyển nhiều nhân viên. Nhưng kết cục lại đáng buồn. công ty chưa có kinh nghiệm quản lý và điều hành quy mô to hơn, phổ biến vấn đề mới nảy sinh mà chưa có kinh nghiệm. Hơn thế, phổ biến lúc nhóm quý khách nhỏ dễ bị sao nhãng, thậm chí bỏ rơi. Suy ra khách hàng lớn và hợp đồng lớn thì không có

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Quá tập trung đến nhân thể nghi của công ty

Bất nói một một thể nghi nào thì nhà doanh nghiệp đều buộc phải chi phí. Các nhà buôn bán thành công đều khởi đầu từ nhỏ đến lớn, từ đơn thuần đến nhân thể nghi. Trước đây những nhà công ty bắt đầu sự nghiệp marketing đa số đều từ ngay căn hộ mình đang ở hay nhà kho, nhà để xe được tu sửa. Bây giờ quá rộng rãi doanh nghiệp trẻ lại thích nhân thể nghi ngay từ ban đầu, thuê các văn phòng, hội sở đắt tiền, sang trọng. Đó là chưa đề cập các tu bổ tốn tiền, sắm sắm đồ sử dụng văn phòng cho hợp sở hữu thị hiếu của mình.

Họ quá thiên lệch, thậm chí nhầm lẫn khi cho rằng thế mới là bí quyết tạo uy tín mau chóng cho công ty của mình. Thực ra họ thích hợp luôn tiện nghi nhường nhịn như chẳng chú ý rằng chính chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng và sản phẩm của doanh nghiệp mới tạo ra uy tín lâu dài của doanh nghiệp

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Doanh nghiệp bị nợ quá nhiều

Nhiều doanh nghiệp, đặc thù là khi mới thành lập, thường vay nợ quá nhiều, nhất là khi mang điều kiện tiếp cận với những nguồn vốn mang tính khuyến khích, hỗ trợ. Nhiều công ty, doanh nghiệp nhận biết quá muộn rằng không buộc phải lãi suất của tín dụng mà bản chất là tổng khối lượng tín dụng nên hoàn trả mới là quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Các hợp đồng vay vốn dài hạn thường là cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp lúc quyết định nhầm lẫn nhưng khó với thể giải quyết ngay được.

Nhiều công ty tính toán phiêu lưu, cho rằng sẽ được chiết khấu, tiết kiệm được nhiều thuế nếu nâng cao cường vay vốn để đầu tư tìm sắm, thuê tài chính, thuê máy móc, xe cộ. Điều đó chỉ đúng khi doanh nghiệp lớn cung ứng buôn bán với lãi và lãi nhiều. Khi gặp khó khăn, không tạo ra lợi nhuận thì gánh nợ và vốn vay sẽ là đòn quyết định làm cho doanh nghiệp chóng bị phá sản.

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Sử dụng quá rộng rãi nhân viên

Chi phí hao tổn cho viên chức càng ngày càng chiếm một tỉ trọng lớn và sắp như nhất thiết sở hữu các doanh nghiệp. Nếu không sử dụng và bố trí viên chức có tài năng thì việc trả lương là một gánh nặng đối mang doanh nghiệp. Trong nhiều câu chuyện như có biến động xấu thì việc giảm kịp thời viên chức sẽ cứu công ty khỏi bị phá sản chẳng hạn.

Có thể các nhà quản lí vĩ mô, người làm chính sách chế độ không thích thú điều này nhưng thực tiễn đã chứng minh những doanh nghiệp sớm giảm bớt nhân sự là những doanh nghiệp thành công. Khi 1 doanh nghiệp thất bại vì quá nhiều nhân viên, người ta không sử dụng rộng rãi vì lí do về quản lý nhân sự hay không có khả năng quản lý nhân sự và điều hành nhân viên.

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Địa điểm không phù hợp

Khi doanh nghiệp đặt hội sở của mình tại nơi không yêu thích với mặt hàng kinh doanh, nhất là khu vực đặt cơ sở không tiện dụng giao thông, không có nơi tiêu thụ, không gần bến bãi, không sắp nguồn chế tạo vật tư thiết bị, nhất là địa điểm bị đảo lộn làm mất đi cơ hội kinh doanh.

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Sử dụng vốn bất hợp lý

Nhiều doanh nghiệp phung chi phí tiền của mình vào những tiêu xài bất hợp lý, chọn tìm cơ sở vật chất và trang thiết bị không ưng ý với kế hoạch, dẫn tới dư thừa hoặc tìm chọn đồ vật lạc hậu, không dùng hết công suất...

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Thiếu ý chí cạnh tranh

Năng lực kinh doanh và khả năng thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vô cùng phổ biến vào ý tưởng của sản phẩm và đưa ý tưởng vào thực tiễn thị trường. Giai đoạn ban sơ còn ở thế độc quyền, nhiều doanh nghiệp thường chủ quan nhưng bạn nên nhớ rằng quy luật của thương trường là khi kinh doanh thành công lập tức sẽ có nhiều người bay vào cùng kinh doanh, sự khó khăn khởi đầu xuất hiện, giả dụ không điều chỉnh giá bán phù hợp, chẳng chú ý việc cải tiến chất lượng, cái mã, bao bì và dịch vụ hậu mãi điều đó với nghĩa doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng thất bại.

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Thiếu kinh nghiệm quản lý

Đây là căn nguyên chủ yếu, bắt nguồn từ sự ỷ lại, lo ăn chơi không chịu nghiên cứu học tập hoặc lạnh lùng trong việc chưa đề cập người lãnh đạo doanh nghiệp không sở hữu kinh nghiệm quản lý, không hiểu biết thương trường, hậu quả tất yếu là không trụ vững trong thời kỳ điều hành quản lý, hoặc chệch hướng kinh doanh, lao vào các doanh vụ vượt quá khả năng của mình, điều chắc chắn thất bại sẽ xảy ra.

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Doanh nghiệp bị chiếm dụng vốn

Trong công đoạn kinh doanh kết liên sở hữu những doanh nghiệp khác mà gặp nên các doanh nghiệp đang làm thua lỗ, không hoàn trả nổi, lãi chồng lên vốn ngày càng lớn, giả dụ vốn ấy vay của nhà băng thì sự tai hại càng cao. Do vậy, doanh nghiệp cần cân kê kỷ lúc góp vốn, bán hàng trả góp...cách rẻ nhất cần có sự bảo lãnh của nhà băng khi giao tiếp những nội dung trên.

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Không lập quỹ ngừa tài chính

Kể cả những nhà công ty sở hữu tài nhất cũng không tránh khỏi có những lúc suy đoán sai diễn biến của thị trường hay có bất lực trước một biến động sở hữu tính rủi ro. Những lúc đó, doanh nghiệp một mực nên có những phòng ngừa tài chính nhất định, được tích lũy từ lợi nhuận những năm trước. Kinh nghiệm cho thấy, giả dụ mang biến động, thúc đẩy kinh tế  thì những ngân hàng, những nhà tài trợ cũng bị thúc đẩy và họ cũng giảm thiểu cho vay. Kể cả khi nhà băng không bị tác động thì họ cũng vô cùng cẩn trọng và không đầu tư vào những lĩnh vực đang với rủi ro. Có nguồn dự trữ tài chính, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động, không phụ thuộc vào nhà băng và tự mình vượt qua những khi khó khăn, giảm thiểu được nguy cơ nên bán một phần hay mọi doanh nghiệp.

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Quá tin vào người khác trong kinh doanh

Nhiều doanh nghiệp thất bại và phá sản chỉ vì một căn nguyên đơn giản là quá tin vào người khác. Họ đủ những đối tượng, từ nhà tài trợ, đối tác, nhân viên của chính doanh nghiệp tới khách hàng. Ví dụ như quá tin vào nhà băng lúc bắt đầu đầu tư, nhưng nửa chừng nhà băng lại quyết định không cho vay tiếp. Quá tin vào viên chức của mình, doanh nghiệp có thể phải gánh chịu những hậu quả bất ngờ, thậm chí nên nhờ pháp luật hỗ trợ. Doanh nghiệp quá tin vào các bạn cũng sở hữu thể bị từ khước nhận hàng, không chịu thanh toán đủ và đúng hạn. Một doanh nghiệp khi hợp tác, liên kết marketing mang bạn hàng, đối tác thường quá tin tưởng, thậm chí phó mặc cho họ. Thực ra cuối cùng, đa số là do thiếu cẩn trọng, không có giải pháp đề phòng phù hợp. Người chịu hậu quả chính là doanh nghiệp, thậm chí dẫn đến phá sản.

nguyên nhân khiến doanh nghiệp phá sản

Mời các bạn xem thêm nhiều bài viết hay hơn của chúng tôi viết tại địa chỉ sau đây : http://lienketso.com.vn/

XEM THÊM NHỮNG KINH NGHIỆM KHÁC

Dưới đây là những cách thức mà chúng tôi đưa ra tất tần tật giúp bạn tiếp cận và mở mang được nhóm khách hàng tiềm năng, bởi vì thế mà cách chăm sóc và tiếp cận khách hàng thường sẽ khác nhau, khiến cho sao để kết n...

Ở thời đại kỹ thuật số, chúng ta có quá nhiều dữ liệu khách hàng theo ý của chúng ta. Việc theo dõi và nghiên cứu hành vi khách hàng trên website cực kỳ quan trọng và thiết. Khi theo dõi hành vi của khách truy cập, ...

Chiến dịch quảng cáo của bạn đang bị click sạch tiền mà không có khách tương tác, click tặc phá hoại quảng cáo của bạn, click tặc từ các đối thủ phá hoại bạn hãy hạn chế phần nào sự thất thoát chi phí ở những hướng ...

Những câu chuyện trong kinh doanh được lan truyền rất nhiều trên internet đó chính là những bài học rút ra để chúng ta cạnh tranh với đối thủ và những bài học đáng để chúng ta học hỏi làm sao vượt mặt được đối thủ...

Đăng Ký Tư Vấn Qua Điện Thoại

Gửi

Chọn Màu Cho Website

Chọn màu sắc bạn thích

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0